Máy Ép Nước Mía | Xe Nước Mía Thái Long

Trang chủ

Chính Sách Thanh Toán

1. Chính Sách Thanh Toán Khách Hàng Cá Nhân

Anh chị mua các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu buôn bán kinh doanh, không cần xuất hóa đơn giá trị gia tăng thì được quy vào khách hàng cá nhân. Đối với đối tượng mua hàng này, anh chị vị lòng thanh toán đặt cọc theo thông tin bên dưới.

Số tiền phải đặt cọc trước khi giao hàng: từ 10% đến 20% giá trị tổng hóa đơn. Mục đích chính của số tiền phải đặt cọc này là để làm căn cứ trao đổi mua bán hợp lệ theo quy định và làm chi phí trong quá trình giao hàng, đây là mức đặt cọc riêng của từng doanh nghiệp.

Với các đơn hàng trên 10.000.000 đồng, số tiền còn lại 80% anh chị sẽ thanh toán theo hai hình thức: thứ nhất là trả tiền cho đơn vị giao hàng hóa được gọi là thu hộ tại thời điểm nhận hàng. Nếu là thanh toán chuyển khoản sau, anh chị vui lòng thực hiện thanh toán theo các bước: 20% đặt cọc – 50% khi gửi ra nhà xe – 30% còn lại khi nhận hàng hóa đúng theo thỏa thuận 2 bên trong vòng 24 giờ hoặc tùy theo thời gian và địa lý nhận hàng.

Đối với các đơn hàng có giá trị dưới 10.000.000 đồng anh chị thanh toán theo thông tin như sau: đặt cọc 10% để giao hàng. Thanh toán số tiền còn lại nếu nhà xe thu hộ, hoặc chuyển khoản số tiền còn lại khi nhận được hàng đúng như cam kết cho công ty trong vòng 24 giờ hoặc tùy theo thời gian và địa lý nhận hàng.

Số tài khoản: 102 102 7465 ngân hàng Vietcombank – Tên tài khoản: Mai Xuân Long.

Số tài khoản: 1903 8866 321 017 ngân hàng Techcombank - Tên tài khoản: Mai Xuân Long.

2. Chính Sách Thanh Toán Khách Hàng Doanh Nghiệp

Quý anh chị công ty mua hàng cần xuất hóa đơn, xin vui lòng đọc thông tin và làm theo các bước như sau: trao đổi thông tin – báo giá sản phẩm – đặt cọc 30% giá trị tổng hóa đơn – thanh toán 50% giá trị hóa đơn khi mang ra xe/ giao hàng – 20% còn lại trong vòng 24 giờ hoặc tùy chỉnh theo phạm vị giao hàng bao lâu mới nhận hàng.

Nếu các đơn vị đã mua hàng lần thứ 2 trở đi, sẽ đặt cọc 50% giá trị đơn hàng. Thanh toán công nợ còn lại theo thỏa thuận giữa hai bên trong vòng không quá 15 ngày kể từ ngày nhận hàng. Anh chị sẽ được xuất hóa đơn GTGT trong ngày nhận hàng.

Số tài khoản: 

Đơn vị thụ hưởng:

3. Các Quy Định Liên Quan Đến Đặt Cọc

Anh chị cần nắm rõ, thỏa thuận đặt cọc là một thỏa thuận dân sự được các bên giao kết theo nhiều phương thức có thể bằng văn bản thể hiện dưới dạng hợp đồng, giấy nhận cọc, thỏa thuận đặt cọc hoặc giao kết qua các phương thức điện tử, giao kết miệng. Quy định về đặt cọc sẽ được áp dụng theo Bộ luật dân sự 2015, theo đó:

3.1/ Khái niệm đặt cọc: Căn cứ Điều 328 Bộ luật dân sự 2015: “Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận đặt cọc) một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi chung là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.”

3.2/ Mức phạt cọc khi vi phạm thỏa thuận đặt cọc: Căn cứ khoản 2 Điều 328: “Trường hợp hợp đồng được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thoả thuận khác.”. Cụm từ thỏa thuận khác chính là quy định mở để các bên có quyền tự do thỏa thuận mức phạt cọc đối với hành vi vi phạm.

Trong trường hợp có tranh chấp về đặt cọc mà các bên không có thoả thuận khác về việc xử lý đặt cọc, thì việc xử lý được thực hiện như sau:

3.3/ Trong trường hợp đặt cọc chỉ để bảo đảm cho việc giao kết hợp đồng hoặc chỉ để bảo đảm cho việc thực hiện hợp đồng hoặc vừa để bảo đảm cho việc giao kết hợp đồng vừa để bảo đảm cho việc thực hiện hợp đồng thì bên nào có lỗi làm cho hợp đồng không được giao kết hoặc không được thực hiện hoặc bị vô hiệu, thì phải chịu phạt cọc theo quy định của Khoản 2 Điều 328 Bộ luật dân sự 2015 đã nói.

3.4/ Trường hợp đặt cọc chỉ để bảo đảm cho việc giao kết hợp đồng, nếu trong quá trình thực hiện hợp đồng mới có sự vi phạm làm cho hợp đồng không được thực hiện hoặc mới phát hiện hợp đồng bị vô hiệu thì không phạt cọc. Việc giải quyết tranh chấp về vi phạm hợp đồng hoặc xử lý hợp đồng vô hiệu được thực hiện theo thủ tục chung.

3.5/ Trường hợp các bên có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định điều kiện nếu đặt cọc bị vô hiệu là hợp đồng cũng bị vô hiệu, thì hợp đồng đương nhiên bị vô hiệu khi đặt cọc đó bị vô hiệu. Việc xử lý đặt cọc bị vô hiệu và hợp đồng bị vô hiệu được thực hiện theo quy định của Bộ luật dân sự.

3.6/ Trong các trường hợp mà cả hai bên cùng có lỗi hoặc trong trường hợp có sự kiện bất khả kháng hoặc có trở ngại khách quan thì không phạt cọc.

3.7/ Đối với các khách hàng cá nhân chậm thanh toán trong ngày, sẽ được nhắc nhở và yêu cầu thanh toán đủ số tiền còn lại trong vòng 03 ngày làm việc, nhắc lại lần thứ 2 trong 03 ngày làm việc tiếp theo. Sau thời gian 07 ngày nếu không thanh toán và cố tình chiếm đoạt tài sản trên 200.000 đồng. Chúng tôi sẽ gửi hồ sơ trình báo về công an địa phương để được giải quyết theo pháp luật, mọi chi phí liên quan anh chị phải chịu trách nhiệm chi trả theo quy định tại tòa án.

3.8/ Đối với khách hàng doanh nghiệp, mọi phát sinh ngoài hợp đồng và phát sinh thanh toán chậm đều được quy định lãi suất được ghi rõ trong hợp đồng ký kết giữa hai bên, cụ thể là 2%/ số tiền còn lại/ ngày.

 3.9/ Mọi phát sinh, tranh chấp khác liên quan đến chậm thanh toán bởi thanh toán không hợp lệ vì chuyển nhầm số tài khoản, lỗi hệ thống của ngân hàng, thanh toán tiền giả… sẽ thực thi và làm việc theo luật pháp Việt Nam hiện hành. Trân trọng cảm ơn quý khách đã đồng ý và hợp tác.

Chat hỗ trợ
Chat Zalo
Chat ngay