Cấu Tạo Của Nồi Nấu Bún Phở Điện

Nồi điện dùng để nấu bún, nấu phở, nấu hủ tiếu, nấu bánh canh,… hiện nay khá phổ biến trên thị trường. Về cơ bản chúng có cấu tạo giống nhau, chỉ khác ở nồi dùng mâm nhiệt hay là thanh nhiệt mà thôi. Nồi điện sử dụng thanh nhiệt dung hòa tất cả những nhược điểm của nồi sử dụng mâm nhiệt, chính vì thế nó đang được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. 

Cấu tạo phần thân vỏ nồi điện

Phần vỏ hay phần thân của các nồi điện thường dùng loại inox 304 để chống rỉ rét và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phần vỏ nồi được làm bằng hai lớp và ngăn cách nhiệt bởi lớp bông thủy tinh cách nhiệt hay còn gọi là bảo ôn cách nhiệt (Glasswool). Chính vì vậy mà dù cho nhiệt độ bên trong có sôi bao nhiêu thì bên ngoài vỏ vẫn mát như bình thường, vì khả năng cách nhiệt tốt từ 95 đến 97%, tính năng cách điện, chống cháy tốt là những ưu điểm nổi bật của bông thủy tinh trong nồi nấu phở giúp nồi nấu phở inox có khả năng giữ nhiệt cao.

Cấu tạo phần thanh nhiệt nồi điện

Nguyên tắt hoạt động của thanh nhiệt là khi dòng điện chạy qua dây dẫn, thì trên dây dẫn tỏa ra một lượng nhiệt. Khi bật và chọn chế độ đun nước nóng từ bảng điều khiển, vi mạch sẽ truyền điện đến các bộ phận liên quan của quy trình đun nước nóng, trong đó có thanh đốt và cảm biến nhiệt. Lúc này thanh đốt sẽ hút điện và biến đổi toàn bộ điện năng thành nhiệt năng. Trong thanh nhiệt thì bao gồm dây điện trở; vật liệu cách điện và thân nhiệt.

Điện trở là sự cản trở dòng điện của một vật dẫn điện, nếu một vật dẫn điện tốt thì điện trở nhỏ, vật dẫn điện kém thì điện trở lớn, vật cách điện thì điện trở là vô cùng lớn. Vật liệu cách điện thường được gọi là cát cách điện (MgO). Thường dùng vật liệu chịu nhiệt cao, dễ định hình và có tính ổn định như ,inox 304,201, đồng, thép, thủy tinh, gốm sứ….

Các thành phần khác cấu tạo nên nồi điện

Ngoài hai thành phần cấu tạo quan trọng như trên, thì các thành phần khác cũng sẽ tạo nên một bộ nồi điện nấu bún phở… hoàn thiện nhất. Các bộ phận khác bao gồm: bảng điều khiển nhiệt độ sôi; bộ dây nguồn điện năng; nắp nồi điện; bộ giỏ đựng bên trong (bộ lồng); tay cầm nồi điện; van xả; khung đỡ; bánh xe di chuyển…

Ưu Và Nhược Điểm Của Nồi Điện Nấu Bún Phở

Nhược điểm của nồi điện nấu bún phở

Vì là nồi sử dụng hoàn toàn bằng điện năng, chính vì thế khi gặp sự cố mất điện thì không thể sử dụng được, chỉ còn cách là di chuyển nồi quan bếp ga để tiếp tục sử dụng. Ngoài nhược điểm này ra thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nồi điện. 

Ưu điểm của nồi điện nấu bún phở

Nồi điện nấu bún phở giúp tiết kiệm chi phí: nếu sử dụng củi, than, gas… để nấu nướng kinh doanh lâu nay thì khi bạn sử dụng nồi điện sẽ thấy nó tiết kiệm gần 30%. Là một người buôn bán, lợi nhuận kinh doanh cao phải từ việc giảm thiếu tối đa các chi phí bạn cần phải biết để áp dụng thành công trong thực tế.

Sử dụng nồi nấu bún phở bằng điện giúp tiết kiệm thời gian và công sức: điều này là quá rõ ràng khi thay vì sử dụng rất rất nhiều thời gian để mua than củi, nhóm lửa, trực đun… thì sử dụng bếp điện giúp bạn vừa làm được việc khác vừa nhàn hạ hơn. 

Xem thêm: Nồi Nấu Bún Phở 50 Lít

Nồi điện nấu bún phở giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường: không còn khí CO2; không còn khói bụi, và không còn những vệt đen trên xoong nồi phải cọ rửa vất vả. Sản phẩm nồi điện đáng để anh chị quan tâm và đầu tư vì sức khỏe của bản thân & xã hội.

Nồi nấu điện đa năng & dễ dàng sử dụng: trong tất cả các ngành nghề buôn bán hàng ăn thì nồi nấu bằng điện đều có thể hỗ trợ các anh chị. Kinh doanh bún phở, buôn bán bủ tiếu bánh canh, nấu rượu, tráng bánh… Quan trọng hơn là các loại nồi điện đều khá dễ dàng chuyển giao và sử dụng, phù hợp với mọi người.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.