Máy Ép Nước Mía - Xe Nước Mía

Trang chủ

7 Kinh Nghiệm Mở Quán Bán Nước Mía Thu Về Chục Triệu Đồng

Nước mía - thức uống giải khát bình dân, quen thuộc và được yêu thích bởi nhiều người, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Mở quán nước mía không chỉ là ý tưởng kinh doanh đơn giản mà còn tiềm năng mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Bài viết này của Máy Ép Mía Siêu Sạch Thái Long sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn mở quán bán nước mía thành công và thu về chục triệu đồng mỗi tháng.

1. Bán Nước Mía Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Dù là kinh doanh nhỏ hay lớn cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng, nhất là 4 điều sau đây.

Phân Bổ Nguồn Vốn Hợp Lý

Các công cụ cần thiết để kinh doanh nước mía của Thái Long

Câu chuyện đầu tiên vẫn là tiền và để kinh doanh bán nước mía, bạn cần chuẩn bị vốn cũng như phân bổ nguồn vốn thật hợp lý. Hãy vạch ra những hạng mục chi tiết với số tiền ước lượng cũng như giải pháp để sử dụng số tiền đó hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như kiểm soát ngân sách khi thực hiện. Chi phí đầu tư cho một quán bán nước mía gồm những khoản sau mà bạn có thể tham khảo số tiền tùy vào điều kiện và quy mô:

 • Tiền thuê mặt bằng: khoảng hơn 10 triệu/1 tháng ( trong 6 tháng sẽ là khoảng 70 triệu )

 • Mép ép nước mía: từ hơn 5 triệu đến 8 triệu.

 • Máy ép miệng ly, dập ly: Khoảng 2 triệu.

 • Tủ lạnh/tủ đông: Khoảng 8 triệu.

 • Bàn ghế, cốc, ống hút,...: Khoảng hơn 1 triệu nếu mua vật dụng đơn giản.

 • Nguyên liệu: 4 đến 10 triệu.

 • Thiết bị bán hàng: Khoảng 5 triệu.

 • Thuê nhân viên (có hoặc không): Tối thiểu 5 triệu.

Tính toán tổng quát thì bạn cần khoảng từ 30 đến 50 triệu để bắt đầu mở quán nước mía với quy mô đủ lớn và chuyên nghiệp. Trường hợp bán tối giản được nhiều chi phí khác không cần thiết thì chỉ cần khoảng hơn 10 triệu đến 20 triệu để mở quán bán nước mía. Ví dụ nếu quán mới mở chưa đông khách thì không cần thuê nhiều nhân sự hoặc đã có sẵn tủ lạnh, bàn ghế, ly cốc, mặt bằng,...

Chọn Máy Ép Nước Mía Hoặc Xe Nước Mía

Xe nước mía Thái Long

Mở quán nước mía thì không thể nào thiếu được máy ép nước mía siêu sạch - thiết bị quan trọng nhất giúp bạn vận hành công việc kinh doanh. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại máy ép nước mía và 2 loại chính là máy để bàn và xe ép nước mía. Dựa vào nhu cầu và quy mô quán mà bạn sẽ mua loại phù hợp:

Máy ép mía Thái Long

 • Nếu quán lớn, vốn nhiều thì nên đầu tư mua xe ép nước mía siêu sạch như xe nước mía 2 cây, xe nước mía tạo bọt hoặc xe nước mía thường lớn với ưu điểm là năng suất ép cao hơn, di chuyển thuận lợi hơn và nhiều chức năng thuận tiện khi sử dụng. Ví dụ bạn có thể đặt máy ép miệng ly ở trên mặt bàn của máy; bên cạnh đó còn có thùng chứa bã để đảm bảo vệ sinh. 

Giá các loại máy ép nước mía hiện nay có giá dao động từ 4 triệu - 10 triệu tùy loại.

Chọn Địa Điểm, Mặt Bằng Phù Hợp

Chọn mặt bằng tốt để kinh doanh nước mía

Điều tiếp theo cần chuẩn bị chính là địa điểm và mặt bằng kinh doanh, nó sẽ ảnh hưởng đến giá và doanh thu của quán sau này. Có rất nhiều lựa chọn mà bạn có thể xem xét như bán nước mía vỉa hè, chung cư, khu tập thể, trường học, bến xe,... Yêu cầu phải có là phải bán ở nơi đông người, khu vực đông dân cư và thuận tiện đi lại. Không cần thiết phải chọn mặt bằng quá rẻ hoặc quá đắt, miễn là xuất hiện trong tầm mắt của nhiều người và phải đảm bảo được lượng khách mỗi ngày.

Ngoài ra cần tránh chọn mặt bằng ở những nơi giao thông tắc nghẽn hoặc đường một chiều vì điều này sẽ hạn chế việc dừng lại mua nước, gây khó chịu cho mọi người.

Tìm Nhân Sự

Tìm người bán nước mía khi mở quán

Việc ép nước mía hay kinh doanh bán nước mía nhìn thì có vẻ đơn giản nên đối với người bán vỉa hè hoặc quán nhỏ thì không cần nhiều người. Chỉ cần 1-2 người phụ giúp lẫn nhau trong quá trình bán tùy vào lượng khách hàng (một người cạo vỏ, một người ép và một người chạy bàn).

Nếu như khách không quá nhiều thì một người cũng có thể xử lý hết những việc trên. Tóm lại cần đảm bảo để quán không bị quá tải, khiến khách hàng phải chờ lâu sẽ làm mất lòng khách. Nhưng cũng không cần phải thuê quá nhiều nhân viên sẽ tăng chi phí, lợi nhuận không nhiều.

2. Tình Hình Bán Nước Mía Hiện Nay - Lợi Nhuận Là Bao Nhiêu Khi Bán?

Chắc nhiều người cũng tìm hiểu vấn đề lợi nhuận khi có ý định bán nước mía. Thực tế số vốn mà bạn phải bỏ ra khi kinh doanh không quá lớn và có thể dễ dàng hoàn vốn lấy lãi sau khi bán một thời gian. Đặc biệt là vào mùa hè nhu cầu cao, bất cứ ai đang đi ngoài đường mà nhìn thấy xe bán nước mía thì cũng khó mà cưỡng lại.

Bán nước mía có lời không?

Giá bán một cốc nước mía thì lại bình dân, chủ yếu là 7000 vnd - 10.000 vnd hoặc có thể làm nhiều hơn tùy khách hàng yêu cầu. Đây chính là bí quyết thu hút nhiều người mua nước mía, tiền lãi một ngày không phải là con số nhỏ. Bán nước mía vỉa hè là việc kinh doanh siêu lợi nhuận nên hiện nay nhiều người cũng tham gia cạnh tranh, xe bán nước mía và quán bán nước mía xuất hiện dày đặc trên các con đường.

Một bài toán sau để bạn có thể hình dung lợi nhuận khi bán nước mía:

Giá bạn mua 1 cây mía tầm 12.000 vnd. Mỗi ngày bạn bán được tầm 60 ly nước mía. Để làm ra được 60 ly cần 12 cây mía. Vậy mỗi tháng bạn bỏ ra 4.320.000 vnd để mua mía. Ly nước mía tầm 10.000 vnd. Vậy thì mỗi tháng bạn thu về được khoảng 18.000.000 vnd.

3. Chỉ Bạn Kinh Nghiệm Bán Nước Mía Thu Về Lãi Cao

Dưới đây là 7 kinh nghiệm bán nước mía thu về lãi cao mà Thái Long muốn chia sẻ.

Tìm Nguồn Mía Chất Lượng

Tìm nguồn mía chất lượng

Để kinh doanh bền vững và giữ chân khách hàng thì chất lượng sản phẩm phải đảm bảo, nước mía phải ngon và sạch. Để làm được điều này thì bạn phải chọn được nguồn mía chất lượng, tìm hiểu kỹ nguồn gốc cũng như đánh giá về nguồn mía mà mình thu về phục vụ. Đặc biệt an toàn và sạch sẽ là hai yếu tố quan trọng không được bỏ qua.

Tốt nhất là liên hệ trực tiếp đến vườn mía để mua được giá rẻ mà lại an tâm. Nếu không có thể mua qua các đại lý, chợ đầu mối,... để đỡ được khâu vận chuyển.

Đảm Bảo Vệ Sinh

Đối với các quán ăn, nước uống thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu. Bạn có thể bảo quản cây mía theo cách sau đây:

 • Chọn mía có tươi mới

 • Tiệt trùng cây mía bằng cách pha 0,1-1% dung dịch chứa amoni vào nước để diệt khuẩn trên thân cây.

 • Rửa thêm một lần nữa với dung dịch nước kết hợp 50-200ppm Clo

Ngoài ra cần đảm bảo không gian quán sạch sẽ, gọn gàng. Bỏ gọn bã mía một bên và các vật dụng như ống hút, cốc luôn phải sạch, không dùng lại ống hút hoặc cốc dùng một lần.

Xác Định Và Hiểu Rõ Đối Tượng Khách Hàng

Xác định được đối tượng khách hàng

Hãy xác định tệp khách hàng của bạn để điều chỉnh giá bán cho phù hợp. Ví dụ đối tượng là học sinh, sinh viên, công nhân,... thì giá phải rẻ đồng thời đưa ra các chương trình khuyến mãi để cạnh tranh. Lợi nhuận một cốc có thể ít nhưng lấy số lượng bù lại, rẻ mà bán được nhiều thì doanh thu và lợi nhuận vẫn đảm bảo.

Nếu đối tượng khách hàng là dân cư ở trung tâm thành phố, khách đi đường thì giá có thể nhỉnh hơn một chút. Ngoài ra cần phải có nước mía ngon, quán xá bàn ghế sạch sẽ, ưa nhìn để thu hút và cạnh tranh.

Thiết Kế Menu Đa Dạng, Hấp Dẫn

Thiết kế menu bán nước mía đa dạng

Khi kinh doanh nước mía, nếu như đã tốn chi phí thuê mặt bằng và sắm vật dụng thì bạn cũng nên bổ sung thêm các loại nước mía khác nhau như nước mía sầu riêng, nước mía nha đam, mía chanh, mía chanh dây,... cho menu đa dạng và đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng. Một chiếc menu đa dạng các món nước uống từ mía sẽ thu hút khách hơn là quán chỉ bán mỗi mía ép. Bên cạnh đó nên chọn ra 1-2 loại best seller thuộc thế mạnh để tạo ấn tượng riêng.

Trang Trí Quán Nước Mía Chuyên Nghiệp, Đẹp Mắt

Nếu như thuê mặt bằng làm quán bán nước mía, bạn cũng cần chú trọng đến khâu bày trí và thiết kế của quán. Đơn giản nhất là tạo một không gian thoải mái, gần gũi, kết hợp ngồi trong nhà và vỉa hè. Chi phí nhiều hơn thì có thể thuê thêm bên thứ 3 thiết kế và thi công chuyên nghiệp.

Tạo Kênh Quảng Bá Online

Trong thời đại công nghệ này việc có một kênh quảng bá online sẽ là một lợi thế lớn đối với việc kinh doanh, kể cả là kinh doanh nước mía. Bạn có thể tạo một trang fanpage Facebook riêng cho quán, trên đó cập nhật các thông tin quan trọng như địa chỉ hoặc hình ảnh cốc nước mía, hình ảnh kinh doanh hàng ngày. Đây là cách quảng bá đơn giản, hiệu quả cao mà lại không mất đồng vốn nào.

Mở Rộng Kênh Bán

Cuối cùng, hãy mở rộng kênh bán qua nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, các app giao đồ ăn như GrabFood, ShopeeFood,... để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

4. Thương Hiệu Nhượng Quyền Nước Mía Nổi Tiếng Để Bạn Tham Khảo

Bạn cũng có thể kinh doanh theo mô hình nhượng quyền để không mất thời gian công sức marketing với một số thương hiệu nổi tiếng như KONG, Sapo FB, Mr Mía - Mía & More, Mía Vườn Cau,...

Mở quán bán nước mía không khó, nhưng để thành công và thu về lợi nhuận cao, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư đúng cách và vận hành hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn khởi đầu hành trình kinh doanh thành công với quán nước mía của riêng mình. Và nếu có nhu cầu mua máy ép nước mía, hãy tới Thái Long để mua được hàng chính hãng giá rẻ!

BÀI VIẾT nổi bật

Nồi Nấu Phở Điện Tại Bạc Liêu
Nồi Nấu Phở Điện Tại Bạc Liêu
Trên đây là một số thông tin về việc lựa chọn, sử dụng và bảo quản nồi nấu phở điện tại Bạc Liêu. Việc chọn mua nồi nấu phở điện phù hợp và đáng tin cậy sẽ giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và hữu ích về chủ đề này. Chúc bạn thành công trong việc chọn lựa và sử dụng nồi nấu phở điện tại Bạc Liêu.
Xe Nước Mía Tại Kiên Giang
Xe Nước Mía Tại Kiên Giang
Cung Cấp Máy Ép Cam Tại TpHCM (Sài Gòn)
Cung Cấp Máy Ép Cam Tại TpHCM (Sài Gòn)
Chuyên cung cấp các loại máy ép cam, máy ép cam thủ công, máy ép cam bằng điện, máy vắt nước cam uy tín chất lượng tại TpHCM Sài Gòn.
Bán Máy Hút Chân Không Thực Phẩm Tại Kontum
Bán Máy Hút Chân Không Thực Phẩm Tại Kontum
Cung cấp các loại máy hút chân không thực phẩm, máy hút thực phẩm mini, máy dán miệng túi, máy hút thực phẩm... tại Kontum.
Bán Máy Làm Bắp Rang Bơ Popcorn Machine Tại Bình Dương
Bán Máy Làm Bắp Rang Bơ Popcorn Machine Tại Bình Dương
Chuyên bán máy làm bắp rang bơ tại Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu, Bình Phước, Nha Trang, Bình Định, Đắk Lắk, Gia Lai, Kontum, Đắk Nông.
Chat hỗ trợ
Chat Zalo
Chat ngay